Ăn trái cây như thế nào thì tốt mà không gây tăng cân?

Ăn trái cây như thế nào thì tốt mà không gây tăng cân?

Trái cây nào cũng tốt và bồi bổ, nên ăn loại trái cây này sự lựa chọn của mỗi người, tùy theo thị hiếu, lề thói ăn uống và tùy theo tình trạng kinh tế của từng gia đình.

Tuy nhiên, ăn sao cho đúng cách thì không phải ai cũng chú ý đến. Thực tế cho thấy, rất nhiều người đã hoặc đang mắc sai lầm khi ăn trái cây, tham khảo ngay bài biết dưới đây để thay đổi lề thói ăn uống cho kịp thời nhé!

1. Không ăn trong bữa ăn

Ăn trái cây trong bữa ăn sẽ góp phần làm chậm quá trình tiêu hóa của thân thể. Nếu bạn ăn trái cây với loại thực phẩm khác, trái cây sẽ ở lại trong thân lâu hơn song song gây khó tiêu.

Đường trong trái cây không nên ở lại quá lâu trong dạ dày nếu không sẽ xảy ra quá trình lên men, gây đầy hơi và trướng bụng.

2. Không ăn trái cây trước và sau bữa ăn

Nếu ăn trái cây tức khắc trước và sau bữa ăn thì đó quả là một sai trái bởi vừa khiến cơ thể tiêu hóa không đúng cách vừa không tiếp thụ được hết các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nếu bạn ăn trái cây sau bữa ăn, trái cây sẽ dễ dàng để ngăn chặn dạ dày với thực phẩm khác sẽ dẫn đến đầy hơi, táo bón và các triệu chứng khác. Điều này có thể mang lại ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa.

Hoa quả có chứa một số lượng lớn các loại đường, glucose, fructose, sucrose, tinh bột… Do đó, ăn trái cây sau bữa ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ruột và tuyến tụy gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

3. Không ăn trái cây trước khi đi ngủ

Ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời điểm lợt nhất vì làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, giảm năng lượng khi cấp thiết.
Hơn nữa ăn trái cây trước khi đi ngủ làm tích và dôi đường, đây cũng là duyên do khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát.

4. Nên ăn trái cây vào thời điểm nào?

Ăn trái cây giữa các bữa ăn

Ăn trái cây giữa các giữa các bữa ăn của bạn cũng được xem là một thói quen tốt vị đó là thời điểm hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhanh chóng và các enzym khác nhau được tiết ra để giúp quá trình này diễn ra dễ dàng hơn.
Ăn trái cây giữa các bữa ăn như một bữa ăn nhẹ cũng có thể dẫn đến giảm cân bởi nó có thể giúp chống lại những cơn đói, cơn thèm ăn của bạn. Nên ăn trái cây trước hoặc sau 30 phút giữa những bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hơn nữa, nếp này còn giúp tiêu hóa tốt hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả hơn với chất xơ và đường đơn dồi dào. Những loại trái cây nên ăn giữa các bữa ăn: Trái cây họ cam quýt, quả mọng, dưa đỏ, dứa, lựu, táo và xoài.

Ăn vào buổi sáng

Ăn trái cây vào buổi sáng khi dạ dày rỗng không cùng nước lọc được coi là cực tốt cho sức khỏe. nguyên cớ là hệ thống tiêu hóa của bạn có thể dễ dàng thu nạp đầy đủ dưỡng chất từ trái cây, cho phép thân hấp thu nguồn dinh dưỡng tối đa.

Những loại trái cây nên ăn trước khi ăn sáng: Dứa, dưa đỏ, chuối, nho, quả mọng, lê, xoài, đu đủ và táo.

Ăn trước hoặc sau khi tập thể thao

Một trong những khoảng thời kì tốt nhất để ăn trái cây nữa đó là trước và sau khi luyện tập. Nếu bạn tiêu thụ trái cây trước khi tập tành, nó sẽ cung cấp cho thân bạn một lượng năng lượng ngay thức thì để giúp bạn thực hiện bài tập nặng nhọc và ngược lại.

Xem ngay:  Những điều bạn chưa biết về sữa tươi thanh trùng


Trong thời gian này, các loại trái cây có nhiều chất xơ thiên nhiên là tốt nhất, như chuối, xoài, nho, cam quýt, trái cây, dứa, chikoo, lựu và lê. Những trái cây ăn trước và sau khi luyện tập sẽ cung cấp cho thân thể của bạn những chất điện giải và năng lượng cấp thiết.


>>> Có thể bạn quan tâm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post 4 Cách giúp con tuổi dậy thì thành công và tự tin trong cuộc sống
Next post Mẹo nhận biết trứng mới và trứng cũ